3DSTHAILAND เว็บบอร์ดของคนรักวีดีโอเกม

 ลืมรหัสผ่าน
 ลงทะเบียน
ค้นหา
เจ้าของ: nirage

[ Talk & Play ] Rune Factory 4 ( นานๆ Update ที ^ ^ )

  [คัดลอกลิงก์]
 เจ้าของ| nirage โพสต์ 18/7/2012 22:17:52 | ดูโพสต์ทั้งหมด
กล่องเก็บของ มะกี้คุย กับตู้จดหมายรึปล่าวผมไม่แน่ใจ ...
ต้นฉบับโพสต์โดย bouck เมื่อ 18/7/2012 22:12กล่องจดหมาย ถ้าเป็นภาคก่อนๆ จะเป็น กล่องเอาไว้รับเควสนะคับ
แต่ภาคนี้ อาจจะเป็น กล่องที่เอาไว้รับของแทนก็ได้ ......
bouck โพสต์ 18/7/2012 23:09:34 | ดูโพสต์ทั้งหมด
ตอบกลับ 21# nirage

เมื่อกี้ผมได้ปฎิทิน จากกล่องจดหมาย ที่เดิมคับ ส่วนเควสน่าจะรับจากมังกรตัวใหญ่ๆกลางเมือง เหมือนมันต้องใช้แต้มอะไรซักอย่างรับนี่แหละ 100มั่ง 500 มั่ง

ตอนนี้ผมคุยกับใครเลือกทุกคำสั่งเลย มั่วๆต่อไป ตอนนี้ติดตรงปราบม้าดำไม่ได้ เลยไปปลูกผักเก็บหญ้าแทน
 เจ้าของ| nirage โพสต์ 18/7/2012 23:12:30 | ดูโพสต์ทั้งหมด
ตอบกลับ  nirage

เมื่อกี้ผมได้ปฎิทิน จากกล่องจดหมาย ที่ ...
ต้นฉบับโพสต์โดย bouck เมื่อ 18/7/2012 23:09    แต้มที่ว่านั้น น่าจะเป็น แต้มเจ้าชาย คับ
เป็นระบบใหม่ของภาคนี้เลย เราต้องสะสมแต้มไว้ใช้ในหลายๆอย่าง
รุ้สึกว่า พวกงานเทศกาล ก็ต้องใช้แต้มเจ้าชาย เป็นค่าลงทะเบียนเข้าแข่งขันด้วยละมั้ง
bouck โพสต์ 18/7/2012 23:33:57 | ดูโพสต์ทั้งหมด
ไม่รู้ว่าแต้มได้มายังไง เล่นไปเรื่อยๆมันก็ขึ้นเอง
มังกรคุยกับมันใช้แ้ต้มเพื่อเล่นตอบคำถามกับมัน ซึ่งไม่รู้ว่าตอบแล้วได้อะไร แต่ผมตอบไปมั่วๆ อันไหนผิดก็ตอบใหม่จำอันที่ถูกไว้ พอเล่นแถแถไปได้ แต่ยังงงว่า พวกที่เราชวนไปสู้อาวุธมันจะเปลี่ยนเองหรือเราต้องซื้อไปให้มัน
 เจ้าของ| nirage โพสต์ 19/7/2012 00:16:31 | ดูโพสต์ทั้งหมด
ไม่รู้ว่าแต้มได้มายังไง เล่นไปเรื่อยๆมันก็ขึ้นเอง
...
ต้นฉบับโพสต์โดย bouck เมื่อ 18/7/2012 23:33ถ้าอ้างอิงจาก ภาค3 แล้ว  
เรื่องอาวุร เราต้องซื้อเพิ่มให้คับ

โดย เราสามารถติดตั้ง
- อาวุร 1 อัน ซึ่งต้องเป็น อาวุรเดิมที่เจ้าของใช้อยู่ด้วย ไม่งั้นโยนให้เสียเปล่าคับ
เช่น เจ้าของใช้ดาบใหญ่ เป็นทุนเดิมอยู่แล้ว โยนดาบคู่ไป ก็ไม่มีอะไรเปลี่ยนแปลงคับ เป็นดาบใหญ่เหมือนเดิม

- เครื่องป้องกัน 1 อัน ไม่ว่าจะเป็นอะไรก็ติดตั้งได้หมด และถ้าเราโยนเครื่องป้องกันไปให้อีก ก็จะทับของเก่าทันที

ปล. วันเกิดคุโรริกะ วันที่ 12 ใบไม้ผลิ นะคับ เล่นเกินยังเอ๋ย
wind7 โพสต์ 19/7/2012 00:31:36 | ดูโพสต์ทั้งหมด


รอ  ร๊อ  รอ  
 เจ้าของ| nirage โพสต์ 19/7/2012 01:00:16 | ดูโพสต์ทั้งหมด
รอ  ร๊อ  รอ
ต้นฉบับโพสต์โดย wind7 เมื่อ 19/7/2012 00:31    เห็นรูปตลับทีไร รุ้สึกเหมือนโดนตอกย้ำว่า
" ยังไม่มีแผ่นเลย จะทำบทสรุปยังไง "
bouck โพสต์ 19/7/2012 06:15:56 | ดูโพสต์ทั้งหมด
ผมเล่นถึงแค่วันที่11 หึหึ
eeyore2519 โพสต์ 19/7/2012 07:41:27 | ดูโพสต์ทั้งหมด
ตอนนค้ปลูกผักเล่นพลางๆเพราะหลังจากรับเควสแรกไปแล้ว เควสต่อไปรับยังไง ก็ยังไม่รู้คับ รวมถึงแต้มเจ้าชายขึ้นทีละกระจึ๋งนึงคงต้องรอหลายวันกว่าจะถึงหลักพัน
bouck โพสต์ 19/7/2012 07:54:06 | ดูโพสต์ทั้งหมด
แต้มเจ้าชายผม มีเป็นพันเลยนะ แต่ใช้ไปจะหมดแย้ว ได้ตอนตีมอนรึปล่าวผมไม่แน่ใจ
 เจ้าของ| nirage โพสต์ 19/7/2012 10:40:12 | ดูโพสต์ทั้งหมด
บทสรุป ส่วนที่ 2เนื้อเรื่องช่วงที่ 8 รูนสเฟียร์ที่ถูกขโมย          หลังจากเหตุการณ์ช่วยเลออน จบลงไปแล้ว เซรูซ่ากลับมาหายปี เมืองกลับสู่ปกติอีกครั้ง ก่อนอื่นให้เราเข้าไปทักทายเลออน จากนั้นผ่านไป 1 วัน ให้เราเข้าไปคุยกับเซรูซ่า จะมีตัวเลือกขึ้น ให้ตอบข้อ 2 ตามรูป จะเกิดเหตุการณ์ขึ้น
1.jpg


      เซรูซ่าจะฟื้นความทรงจำให้ผู้พิทักษ์ทั้ง3  บอกว่า หากพวกเขารู้ว่าเซรูซ่ากำลังแย่ คงไม่เป็นการดี ถ้าหากเธอตายไป ความโศกเศร้าของผู้พิทักษ์คงจะเกิดขึ้น และอาจจะเป็นสิ่งที่เลวร้าย จึงจำใจที่จะลบความทรงจำไป เพื่อถึงเวลาที่เซรูซ่าจากไป จะได้ไม่มีใครเสียใจเกิดขึ้น ตอนนี้ทุกอย่างไม่เหมือนเดิมแล้ว เธอจะขอโทษผู้พิทักษ์ทั้ง3 ซึ่งทั้ง3คนก็ไม่ได้ตำหนิเธอเลย และเข้าใจเธออย่างดี จากนั้นผู้พิทักษ์ก็ขอตัวแยกย้าย คุยกับเซรูซ่าสักพักจะมีตัวเลือก ตอบข้อไหนก็ได้ โบสซั่มจะเข้ามาขอคุยธุระด้วยหน่อย และไล่เราออกไป
      ออกมาข้างนอก เจอเลออน คุยกันสักพักเราจะเล่าเรื่องต่างๆให้ฟัง จากนั้นเราจะไปเล่าเรื่องต่างๆในคนในเมืองฟัง แล้วกลับมาหาเซรูซ่า เธอจะโกรธจนเกือบจะกินเราเลยทีเดียว ...


     วิถีชีวิตของคนในเมืองกลับสู่ปกติได้ระยะหนึ่ง หลังจากนั้น ประมาณ 5 - 7 วัน ในช่วงที่เราออกนอกเมือง จะเสียงดังขึ้นในเมือง เราจะกลับเข้าไปดู ที่ลานกว้าง จะพบ ฟลอเต้ ดากุ กับทหารอีกคน  
2.jpg


ทหารคนนั้นบอกให้ ดากุทำตามแผนสิ มัวยืนอยู่ทำไม  ดากุนิ่งไป ฟลอเต้รุ้สึกแปลกๆ ทหารคนนั้นจึงบอกว่า ดากุที่แท้จริงแล้วเป็นสปายของ จักรพรรดิ์เซครุส ยังไงละ ฟลอเต้พูดเตือนสติดากุอีกครั้ง แต่ดากุยังคงนิ่งไป ทันใดนั้น โบสซั่มก็เดินเข้ามา บอกว่าดากุไม่มีทางทำเรื่องแบบนั้นหรอก ทำให้ดากุได้สติขึ้นมา  ทหารคนนั้นรำคานโบสซั่มแล้วกะจะกำจัดทิ้ง ดากุวิ่งเข้าไปรับดาบแทนและล้มลง เราจะวิ่งเข้าไป  ทหารคนนั้นรู้จักเรา นั้นคือคนที่ผลักเราตกเรือมานั้นเอง  และบอกว่า ตอนนี้ดากุไม่ใช่พวกของเขาอีกแล้วเขาจะจัดการเรื่องนี้ด้วยตัวเอง  จากนั้นเขาจะหยิบ รูนสเฟียร์ออกมา บอกว่าได้รับมาจากจักรพรรดิ์เซครุส เป็นหินที่สุดยอดมากๆ   เขาใช้พลังจากรูนสเฟียร์พร้อมกับเวทมนตร์ เกทรีรีส เรียกมอนสเตอร์ออกมาตัวหนึ่ง ต่อด้วยเวทมนตร์อีกชั้น เอเทอร์ริง รูนสเฟียร์ไปใส่ร่างของมอนสเตอร์ตัวนัี้น ทำให้มันมีพลังมากกว่ามอนสเตอร์ธรรมดาทั่วไปมาก เราบอกให้โบสซั่มพาดากุหนีไปก่อน และเรากับฟลอเต้จะแท็คทีมกันรับมือมัน

       หลังจัดการมันได้ รูนสเฟียร์จะหลุดออกมา ทหารคนนั้นจะเก็บมันไปและหนีไปได้ ดากุเข้ามาขอโทษที่ปกปิดเรื่องนี้ไว้ และบอกให้เรารีบไปหาเซรูซ่า  กลับมาที่ห้องของเซรูซ่า เธอทรุดลงไปอีกแล้ว เพราะขาดรูนสเฟียร์ไป เราจะเล่าเรื่องให้เซรูซ่าฟัง เมื่อเล่าเส็ด เซรูซ่าถามว่า จะไปแล้วเหรอ จะมีตัวเลือกขึ้น
1. อืม
2. ไม่ไปหรอก
ตอบข้อไหนก็ได้ ถ้าตอบข้อแรก เราจะบอกว่า ไปเอารูนสเฟียร์คืนมา ถึงจะไม่รู้ที่อยู่ก็เถอะ แต่ถ้าดากุเคยเป็นสปายมาก่อน น่าจะรู้ที่อยู่ของพวกมันดี ให้เราไปที่โรงพยาบาล เพื่อถามดากุเกี่ยวกับเรื่องนี้
เมื่อเข้ามาที่โรงบาล อาซารออยู่แล้ว เราจะถามดากุเรื่องที่อยู่ของพวกจักรพรรดิ์เซครุส อาซาจะอาสาตามไปด้วย แต่เราปฎิเสธและบอกให้อาซาทำหน้าที่ดูแลเมืองแทนเราด้วย ดากุบอกว่า ที่อยู่ของพวกมันนั้น อยู่ทางใต้ของโบราณสถานแห่งน้ำ ชื่อเนินเขา เซลเซเรโซ มันจะอยู่ที่ ถ้ำอิโดร่า ให้เรามุ่งหน้าไปที่นั้น  จบเนื้อเรื่องช่วงนี้คับ
************************************************************************************เนื้อเรื่องช่วงที่ 9 มุ่งสู่อาณาจักรเซครุส  ปะทะ เทพมังกรมายา        เตรียมตัวพร้อมแล้ว ให้เราเดินมาทางใต้ของโบราณสถานแห่งน้ำ บีจูน่าจะมาช่วยทำลายต้นไม้ที่ขวางอยู่ ตามรูปคับ
3.jpg


มุ่งหน้าตรงไป จะถึง เนินเขาเซลเซเรโซ ให้เดิน ตามรูปจะถึง ถ้ำอีโดร่าคับ
4.jpg


สำรวจดันเจี้ยนให้ทั่ว กลไกดันเจี้ยนนี้ไม่ยากนัก หากเจอสวิทที่ ไม่เหยียบไว้ มันจะปิด มีวิธีแก้2ทางคับ
- สั่งพาทเนอร์ให้ยืนหยุดที่สวิท ( ดูคำสั่งหยุดที่ระบบพาทเนอร์)
- วางของทับสวิทต์
ตรงชั้นที่2 ของดันเจี้ยน เราจะพบกับแฟรี่ที่ถูกปิดทางอยู่ หากเราเปิดทางให้ แฟรี่ตัวนั้นจะมาขอร่วมเดินทางกับเรา หากในโรงเลี้ยงสัตว์เราเต็มแล้ว มันจะรอการชวนจากเราอยู่ตรงนั้น
หาทางบุกขึ้นชั้นที่ 3 ด้านบนสุด จะพบชายชราคนหนึ่ง กับ 1ในเทพมังกรมายา โบทิคุรีโด้ ตามรูปคับ
6.jpg
7.jpg


เราจะวิ่งเข้าไป ชายชราคนนั้นจะแนะนำตัวว่า เขาคือ เอเซรูบาโด ผู้นำแห่งจักรพรรดิ์เซครุส เขาจะทิ้งให้เราสู้กับ เทพมังกรมายาดิน จัดการมันให้ได้

      หลังจัดการได้แล้ว อาซาจะเข้ามาหา คุยกันสักพัก ช่วงมีตัวเลือก ตอบข้อไหนก็ได้  อาซาจะบอกว่า เอเซรูบาโด มุ่งหน้าไปที่ภูเขามายะ ให้เรารีบไปที่นั้น
เดินเข้าแมฟ คฤหาสน์สีดำ เดินลงมาทาง ขวาล่างเรื่อยๆ จะพบสะพาน พวกหทารของเอเซรูบาโด จะทำลายสะพาน ทำให้เราเดินข้ามไปไม่ได้ ให้เรากลับไปคุบกับอาซา  เขาจะให้ที่อยู่ภูเขามายา ในคำสั่งเรือเหาะ ให้เราเดินทางไปที่นั้นด้วยเรือเหาะ ตามรูปคับ
8.jpg

     เมื่อมาถึงภูเขามายะแล้ว มุ่งตรงขึ้นไป หาทางไปถึงส่วนลึกสุดให้ได้ จะพบพวกทหารที่เราต้อนมา คราวนี้มันจะเรียก เทพมังกรมายาไฟ ออกมา เราต้องสู้กับมัน
9.jpg


    เมื่อจัดการได้แล้ว เรายังคงต้องตามพวกทหารต่อไป ทะลุมาอีกแผนที่ จะเป็น อาณาจักรเซครุส  สำรวจดันเจี้ยนให้ทั้ว จะมีอยู่พื้นที่หนึ่งที่หมาป่านอนอยู่ตามรูป
10.jpg

ให้เราให้อาหารอะไรก็ได้กับมัน มันจะกลับมาแข็งแรง แล้วขอเข้าร่วมสู้กับเราด้วย หากโรงเลี้ยงสัตว์เราเต็ม มันจะรอการชวนอยู่ตรงนี้
กลไกหลักๆของแผนที่นี้คือการกดสวิทซ์  แผนที่นี้จะมีอยู่ 3 ทาง  ให้กดสวิทซ์ทางขวาและซ้าย จะเปิดทางแยกตรงกลางได้  เมื่อเราเปิดสวิทซ์ทั้ง2ด้านแล้ว ให้กลับทางที่แยก เดินตรงขึ้นไป จะเจอพวกทหารทั้ง3 ที่หนีมา คราวนี้มันเตรียมสู้เต็มที่ หยิบรูนสเฟียร์ขึ้นมา ร่ายเวทมนตร์เกทรีริส เรียกมอนสเตอร์ออกมา 3ตัว พร้อมด้วย เวทมนตร์โบราณเอเทอร์ริง  แต่คราวนี้ พวกทหารจะเข้าไปรวมร่างกับมอนสเตอร์ทั้ง 3  ซึ่งทางพวกทหารก็ตกใจเช่นกันที่ทำไมตัวเองถึงรวมร่างกับพวกมอนสเตอร์ได้  ให้เรา จัดการมอนสเตอร์ ทั้ง 3
11.jpg


* ตัวตรงกลาง มันจะมีรูนสเฟียร์อยู่ แนะนำว่า ก่อนจัดการครบ อย่าให้มันตาย ไกลตัวเรามาก เพราะเราอาจจะติดบั้ค เดินไปหาไม่ได้     หลังจากจัดการพวกมันแล้ว เราจะวิ่งไปเอารูนสเฟียร์คืน แต่กลับโดนเวทมนตร์ยิงใส่ ทำให้ล้มลง เจ้าของผู้ยิงเวทมนตร์ใส่ก็คือ เอเซรุบาโด้ นั้นเอง คุยกันสักพัก มีตัวเลือก 3 ตัว ตอบข้อไหนก็ได้ เขาจะเอารูนสเฟียร์ไป ให้เราตามเขาไป ข้างบนจะเป็นถ้ำ ข้างในถ้ำจะมี หลุม 2 หลุม ก่อนอื่นให้เราลงหลุมทางขวา ตามทางทะลุออกถ้ำมา กดสวิทซ์เปิดทางแล้ว เดินมาให้ถึง พื้นที่ตามรูปคับ
12.jpg

จัดการมอนสเตอร์ในพื้นที่ให้หมด จะได้กล่องสมบัติ ข้างในมี แหวนกันแรงลมอยู่ เอาไว้ใช้ประโยชน์ในหลายอย่าง ( ไม่รุ้กันได้จิงไหม บางจุดก็กันไม่ได้สะงั้น )
13.jpg


กลับมาที่ถ้ำ ก่อนหน้า คราวนี้ลง หลุมซ้าย เมื่อลงมา จะเหมือนกับทางต้น แต่จิงๆแล้ว ให้เราเดินไปทางซ้ายคับ จะเป็นทางลับให้ไปต่อได้  ในถ้ำมีกลไก การเดินนิดหน่อย ตามทางไปเรื่อยๆ จะเข้าสู่ พื้นที่ อาณาจักรเซครุส ช่วงที่ 2


     ส่วนที่2นี้ จะมีกลไก กำแพงเหมือนในถ้ำ หาทางขึ้นไปยัง จุดเซฟตามรูปคับ เอเซรูบาโด จะรอเราอยู่แล้ว ตามรูป
14.jpg

เราจะถามเขา มี 2ตัวเลือก
1. คืนรูนสเฟียร์มานะ !
2. คิดจะเอารูนสเฟียร์ไปทำอะไรกันแน่ !
หากเลือกข้อ 2 เขาจะบอกถึงแผนการของเขาให้ฟัง (แปลไม่ออกคับ T T ) จากนั้น เขาจะใช้เวทมนตร์ เกทรีรีส เรียกมังกรออกมาตัวหนึ่ง และทิ้ง เกร็ดมังกร ของเทพมังกรมายาน้ำ เอาไว้ ทันใดนั้นเขาก็ร่ายเวทมนตร์ เอเทอร์ริง รวมร่างมังกรกับเกร็ดเทพมังกรมายาเข้าด้วยกัน  กลายเป็น เทพมังกรมายาน้ำ สเหมือนขึ้น แล้วเขาจะหายตัวไป ปะทะ เทพมังกรมายาน้ำ อาคุนาบีโตะ


    เมื่อจัดการมันได้ เอเซรูบาโด จะปรากฎตัวอีกครั้ง เขาจะบอกว่า นี้เป็นแค่ของทดลองเท่านั้น ของจริงมันกำลังจะเริ่มต่อจากนี้ แล้วจะเรียกเรือเหาะมา ก่อนที่เขาจะขึื้นเรือ ดากุก็วิ่งเข้ามา กะจะจัดการเขา แต่ เอเซรูบาโดหลบแล้วสวนเวทมนตร์กลับใส่อย่างง่ายดาย ทำให้เขาล้มลง  เขาบอกว่า ถ้าอยากจะมาขัดขวางนักละก็ เขาจะรออยู่ที่ เรือลอยฟ้าแห่งอาณาจักรเซครุส  แต่ถ้าเราไม่ไปหาเขาละก็ เขาจะเป็นฝ่ายไปหาเราเอง
15.jpg

แล้วเขาก็ ขึ้นเรือเหาะ หนีไป ... จบเนื้อเรื่องในช่วงนี้คับ************************************************************************************
เนื้อเรื่องช่วงที่ 10 บุกเรือลอยฟ้าแห่งอาณาจักรเซครุส          หลังจากที่ เอเซรูบาโด หนีไปได้ ดากุหยิบรูนสเฟียร์ที่ขโมยมาจากช่วงก่อนโดนสวนกลับเมื่อกี้มาให้เราแล้วหมดสติไป เราจะพาเขาไปโรงพยาบาล  ที่โรงพยาบาล คุยกับอาซาได้ไม่ทันไร เฉาไป๋ก็วิ่งมาเรียกเรา บอกว่า เกิดเรื่องใหญ่แล้ว ที่ท้องฟ้า...ยังไงก็ออกไปดูข้างนอกเถอะ เราตามเฉาไป๋ ไปที่หอคอย หลังจากส่องกล้องทางไกลดู พบว่า เห็น เรือลอยฟ้าขนาดใหญ่ กำลังมุ่งมาที่เมือง
16.jpg


ฟลอเต้บอกว่า ถึงจะไม่ค่อยรู้เรื่อง แต่สิ่งหนึ่งที่สัมผัสได้ทันทีคือ เรือลอยฟ้านั้นกำลังจะโจมตีเมืองนี้อยู่ จะมี 3 ตัวเลือก
1. หรือว่าจะเป็นอย่างที่เอเซรูบาโด พูด !?
2. การโจมตีจากจักรพรรดิ์เซครุส ?
3. มันจะตกลงมาเหรอ...

เลือกข้อไหนก็ได้ จะมีตัวเลือกอีก 2 ตัว
1. บางที รูนสเฟียร์อาจจะอยู่ที่นั้น
2. เอเซรูบาโด้คงอยู่ที่นั้นแล้ว

เลือกข้อไหนก็ได้เช่นกัน  อาซาจะเสนอให้เราบุกไปยัง เรือลอยฟ้านั้น โดยเขาจะเป็นคนบังคับเรือเหาะเอง แต่ก่อนไป ฟลอเต้บอกว่า เธอคิดแผนจมเรือลอยฟ้านั้นเอาไว้แล้ว หากเราจะกระโดดลงจากเรือนั้นให้ส่งเสียงออกมาด้วย จะได้เริ่มแผนการจมเรือลอยฟ้า


       เตรียมตัวให้พร้อม เมื่อพร้อมแล้ว ไปที่เรือเหาะ เลือกคำสั่ง แผนที่ เรือลอยฟ้าแห่งจักรพรรดิ์เซครุส
17.jpg


      ระหว่างที่เรากำลังนั่งเรือไป จะมีมอนสเตอร์ของ เรือลอยฟ้าแห่งจักรพรรดิ์เซตรุส ลงมาที่เรือเหาะ  ให้เราจัดการให้หมด  จากนั้นเราจะกระโดดลง เรือลอยฟ้า

ในดันเจี้ยนนี้ จะมีทางทั้งหมด 4 ทาง ทางบนจะมีประตูปิดอยู่ มีสวิทต์ที่ต้องปลดล้อคถึง 3 ชั้น ให้เราตะลุยไปทาง ใต้ ซ้าย ขวา  สุดทางจะมีบอสเฝ้าสวิทต์อยู่ จัดการพวกมันแล้วผ่านเข้าไปกดสวิท เพื่อปดล็อคกำแพง ทางบนให้ได้

เล็กๆน้อยๆ สำหรับสุดทาง ด้านขวา จะมีกลไกสวิท บางอย่าง ให้เราวางของตามรูป
18.jpg
เราจะสามารถเข้าไปเอากล่องสมบัติทั้ง2อันได้คับ


เมื่อปลดสวิทครบทั้ง3ด้านแล้ว  เตรียมตัวให้พร้อมคับ ศึกสุดท้ายแล้ว เตรียมของเพิ่มพลัง เตรียมทุกอย่างให้พร้อมจิงๆก่อนขึ้นไปลุย

เมื่อขึ้นไปทางบน เอเซรูบาโด้รออยู่แล้ว จะมีตัวเลือกขึ้น ตอบข้อไหนก็เหมือนกัน  เอเซรูบาโด้บอกว่า ถ้าอยากได้เจ้าสิ่งนี้คืนก็จงแสดงพลังของเจ้าให้ข้าเห็นสะ ด้วยมือคู่้นั้นของเจ้า
19.jpg

ปะทะเอเซรูบาโด้
- มันจะใช้เวทมนตร์เป็นหลัก ดังนั้น ให้ใส่ของกันเวทย์ให้ได้มากที่สุดเท่าที่จะทำได้
- เมื่อมันใกล้ได้ มันจะหลบมุมชาร์จเวทแสงท่าใหญ่รวบแมป วิธีหลบคือ ให้วิ่งไปหลบตรงมุมทั้ง 4 แต่ห้ามไปหลบในมุมที่เอเซรูบาโด้อยู่ เพราะมันจะขวางทางไว้ ทำให้ไปไม่ได้
- ตรงมุมมีวาปสลับด้านอยู่ ใช้ประโยชน์ในการหลบให้เต็มที่


หลังจากจัดการมันได้ เขาจะเร่งพลังรูนสเฟียร์อีกครั้ง คราวนี้ข้าแข็งแกร่งกว่าเดิมมาจนเราไม่สามารถสร้างความเสียหายได้เลย สุดท้ายเราก็ต้องแพ้เขา ...
เอเซรูบาโด้จะพูดอวดตัวเองว่า ตอนนี้ตนมีพลังสเหมือนเทพเจ้าแล้ว  แต่เรายังจะมาแพ้ตรงนี้ไม่ได้ เพื่อเซรูซ่าที่เป็นเพื่อนคนสำคัญคนแรก  เอเซรูบาโด้บอกว่า พอได้แล้ว ตายซะ  แต่ก่อนที่เขาจะยิงพลังเวทมนตร์ใ่ส่เรา ก็มีระเบิดลงมาใส่ขดขวางสะก่อน เมื่อหันไปดู ก็พบกับเรือเหาะของอาซากับดากุ เข้ามาช่วยเรา อาซาสั่งการทหารเข้าควบคุมพื้นที่เรือลอยฟ้าแห่งอาณาจักรเซครุสไว้หมดแล้ว ทันใดนั้นเซรูซ่าก็บินเข้ามาหาเรา เซรูซ่าบอกว่าเพราะได้รูนสเฟียร์ของดากุช่วยไว้จึงทำให้กลับมามีแรงอีกครั้ง ตรงนี้จะมีตัวเลือก ให้ตอบข้อ 2 ไป เซรูซ่าจะพูดว่า เอเซรูบาโด้เป็นเพียงแค่มนุษย์ ทำให้เอเซรูบาโด้โกรธมากและ สวนกลับว่า ข้าไม่ได้เป็นสิ่งมีชีวิตที่ต่ำต้อยแบบนั้นแล้ว
    ขเาจะเร่งพลังรูนสเฟียร์อีกครั้ง เซรูซ่าฟื้นพลังให้เรา แล้วถามเราว่า พร้อมลุยหรือยัง มีตัวเลือก 2ตัว ตอบข้อแรกไปเลย 'แน่นอนอยู่แล้ว"

คราวนี้เราจะแท็คทีมกับเซรูซ่าจัดการเอเซรูบาโด้
20.jpg


ก่อนอื่นให้เซรูซ่าโจมตีใส่ เพื่อจัดการทำลายเกราะของเขาทิ้งก่อน แล้วเรา็ก็ซัีดเขาได้ตามสบายเลย ไม่ต้องกลัวพลังแสงรอบแมป เพราะเซรูซ่าจะฟื้นเลือดให้เราทันที ที่เราตาย


หลังจากจัดการเขาได้ ร่างของเขาจะค่อนๆสลายลง แต่ยังไม่จบแค่นี้  เอเซรูบาโด้ยังไม่ยอมหยุดแค่นี้ เขาดึงรูนสเฟียร์ออกจากร่าง แล้วใช้เวทมนตร์โบราณ เอเทอร์ริง !!!
ร่างของเซรูซ่ามีปฎิกริยาแปลกๆ เราเองก็ตกใจ เอเซรูบาโด้บอกว่า จำไม่ได้แล้วเหรอว่า เวทมนตร์ เอเทอร์ริงมันเป็นเวทมนตร์ยังไง มันเป็นเวทมนตร์ที่เาไว้รวมร่างยังไงละ ! คราวนี้ข้าจะรวมร่างกับเทพมังกร ข้าจะชิงร่างมันมา แล้วข้าจะเป็นพระเจ้า !!!

เกมจะบังคับให้เราหยุดเขาก่อนที่เซรูซ่าจะถูกรวมร่าง แต่ไม่เป็นผล เขากางบาเรียนอยู่ทำให้เราไม่สามารถช่วยเซรูซ่าได้ ...

หลังจากนั้น เอเซรูบาโด้จะรวมร่างสำเร็จ เราพยายามเรียกเซรูซ่า แต่ตอนนี้ในร่างมังกรนั้น ไม่ใช่วิญญาณของเซรูซ่าอีกต่อไปแล้ว แต่เป็น วิญญาณของเอเซรูบาโด้
21.jpg


แต่แล้ว ร่างกายของเซรูซ่าก็เริ่มทนไม่ไหว สลับวิญญาณเป็นเซรูซ่าคนเดิมอีกครั้ง แล้วขอร้องให้เราช่วยจัดการเธอให้ที ขอร้องละ ไ่ม่มีทางอื่นอีกแล้ว...
ก่อนจะสลับร่างเป็นเอเซรูบาโด้อีกครั้ง ปะทะ เอเซรูบาโด้ในร่างเทพมังกรมายาลม เซรูซ่าวิง


สุดท้ายแล้วเราก็ไม่สามารถชนะมันได้ และล้มลง แต่ยังคงคิดจะสู้อีกครั้ง เอเซรูบาโด้สะใจที่เห็นเราพยายามดิ้นรนอยู่อย่างงั้น เหมือนตัวเขาเองในอดีต ที่ถูกทรมาน และถูกชิงของสำคัญไปซ้ำแล้วซ้ำเล่า !เขาบอกให้เรานั่งดูอยู่ตรงนั้น และ ใช้เวทมนตร์ลม ทำลายเรือเหาะของอาซาตกลง  เอเซรูบาโด้หัวเราะอย่างสะใจ ต่อไปเขาคิดจะทำลายเมืองเซรูเฟีย เราจะรุ้สึกท้อ
ขอโทษนะ เซรูซ่า ...
ขอบโทษนะ ทุกคน ...
...
..
.
ยังไม่ได้แพ้สักหน่อยนะ !
เอ้ะ ?
เอเซรูบาโด้ - เมื่อกี้มันเสียงอะไรกัน
เรา - เสียงจากเครื่องรางของเซรูซ่า ..?


มีเสียงเรียกจากโคฮาคุ ผ่านเครื่องรางของเซรูซ่าดังขึ้น
22.jpg


...อย่าลืมสิ...


สักพักทางดีรัสก็จะติดต่อมาเช่นกัน
23.jpg


...นายไม่ได้อยู่ตัวคนเดียวนะ...


สักพักทางโดรูเชก็ติดต่อมา
24.jpg


...เพราะงั้น จงลุกขึ้นมาอีกครั้ง...


และทางเลออนก็จะติดต่อมา
25.jpg


... พวกเราน่ะ เชื่อมั่นในอนาคตที่นายจะสร้างขึ้นมายังไงละ...


ไม่เพียงแค่ชาวเมืองเท่านั้น รวมถึง เซรูซ่าเองก็ด้วย
26.jpg


ตัวเรารู้สึกได้ถึงพลังที่ถูกส่งมาให้ เราจะลุกขึ้นสู้อีกครั้ง "ฉันไม่ได้อยู่ตัวคนเดียว ทุกคนกำลังรอการกลับไปของฉันอยู่!!!"


ปะทะ เอเซรูบาโด้ในร่างเทพมังกรมายาอีกครั้ง จัดการมันให้ได้  มันจะเผยร่างสุดท้ายออกมา  จัดการมันให้ได้เพื่อทำให้ทุกอย่างจบลง


หลังจากจัดการมันได้แล้ว ร่างของเอเซรูบาโด้กับเซรูซ่าจะแยกออกจากกัน เอเซรูบาโด้ยังไม่อยากเชื่อว่า ทำไมเขามีทั้งพลังของ アースマイト พลังของรูนสเฟียร์ แล้วยังมีพลังของเทพมังกร แต่ทำไมถึงยังแพ้ให้กับมนุษย์อย่างเรา  เราจะบอกว่า ตัวเราเองก็ไม่ได้มีอะไรพิเศษหรอก จะพลัง アースマイト หรือพลังของรูนสเฟียร์ ยังไงก็นายก็เป็นแค่มนุษย์เท่านั้นแหล  เซรูซ่าช่วยเสริมว่า จิงๆสภาพของเราก็ไม่ได้ต่างจากมนูษย์หรอก ทั้งการคิด การพูด และ จิตใจ เราก็เป็นเหมือนกับมนูษย์เหมือนกัน  และร่างกายเอเซรูบาโด้ก็จะสลายหายไป ...

ทางเซรูซ่าเองก็เจ็บหนัก แต่ยังพอจะเคลื่อนไหวได้  เราจะขี่เซรูซ่ากลับเมืองอย่างปลอดภัย

27.jpgEND ........
...
.

ตรงนี้สปอยหนักมาก ใครที่ไม่อยากอ่านเนื้อเรื่องช่วงสุดท้าย ให้ข้ามไปก่อนได้เลยนะคับ
ผู้เข้าชมเนื้อหาถูกซ่อนไว้ คุณจะต้องแสดงความคิดเห็นก่อนจึงจะสามารถมองเห็นเนื้อหาส่วนที่ถูกซ่อนนี้ได้

แสดงความคิดเห็น

thank you very much!!  โพสต์ 24/10/2016 17:15
thank you very much!!  โพสต์ 14/11/2015 01:52
wind7 โพสต์ 19/7/2012 10:54:02 | ดูโพสต์ทั้งหมด

ข้อมูลมาเรื่อยๆและ
วันเกิดช่วงฤดูใบไม้พลิ มีแต่ตัวละครสำคัญๆทั้งนั้นเลย
eeyore2519 โพสต์ 19/7/2012 11:30:10 | ดูโพสต์ทั้งหมด
อัพเดทจากวิกิ มาเรื่อยๆนะคับ

กว่าจะได้ตลับ คง ...
ต้นฉบับโพสต์โดย nirage เมื่อ 19/7/2012 10:40    ขอลิงค์ได้มั้ยคับ วิกิอะครับจะได้อ่านเป็นข้อมูลไปก่อน
 เจ้าของ| nirage โพสต์ 19/7/2012 11:42:29 | ดูโพสต์ทั้งหมด
ขอลิงค์ได้มั้ยคับ วิกิอะครับจะได้อ่านเป็นข้อมูล ...
ต้นฉบับโพสต์โดย eeyore2519 เมื่อ 19/7/2012 11:30


http://h1g.jp/runefactory4/index ... 3%E3%82%B0%EF%BD%9E

ลิ้งนี้คับ เป็นข้อมูลเกี่ยวกับบทสรุป ที่เค้าเขียนให้แบบสั้นๆ
bouck โพสต์ 19/7/2012 14:17:07 | ดูโพสต์ทั้งหมด
สงใสรอบนี้เล่นสุ่ม 4 สุ่ม 5 ไปก่อน เดี๋ยวรอคุณnirage ทำบทสรุปแล้วค่อยเล่นใหม่อีกรอบ

เอ่อผมงง ตอนเซพเกม บางทีมันขึ้น easy บางที มันก็ขึ้น hard ตรงนี้มันเกี่ยวกับอะไรหรอคับ
zebrath โพสต์ 19/7/2012 18:35:46 | ดูโพสต์ทั้งหมด
ในที่สุดก็ได้แผ่นมาแล้วครับ ตอนแรกว่าจะไม่เอาแล้วเชียวแต่เห็นมีของแถมแล้วอดใจไม่ได้

r4-1.jpg


r4-2.jpg


ตั้ง 2100 แน่ะ ถ้าไม่มีของแถมอย่าหวังว่าจะซื้อเลย
france98 โพสต์ 19/7/2012 20:58:52 | ดูโพสต์ทั้งหมด
ตอบกลับ 36# zebrath
เรปบนซื้อจากไหนอะคับ อยากได้ของแถม
zscore โพสต์ 19/7/2012 21:09:48 | ดูโพสต์ทั้งหมด
เป็นกำลังใจให้ครับ รอไปเอาแผ่นเหมือนกัน แต่หลายๆคำนี่เหมือนๆกับฮาเวสมูนเลยจำได้ไปในตัว
Mon_Mon โพสต์ 19/7/2012 21:18:47 | ดูโพสต์ทั้งหมด
อิจฉาเรปบนๆได้แผ่นแล้ว
wind7 โพสต์ 19/7/2012 21:57:00 | ดูโพสต์ทั้งหมด
สรุปแล้ว ชุดกะลาสีของเฟรย์(ตัวเอกหญิง) คือชุดว่ายน้ำนะครับ
ขออภัย! คุณไม่ได้รับสิทธิ์ในการดำเนินการในส่วนนี้ กรุณาเลือกอย่างใดอย่างหนึ่ง ลงชื่อเข้าใช้ | ลงทะเบียน

รายละเอียดเครดิต

3DSTHAILAND  

GMT+7, 28/5/2017 23:41 , Processed in 0.024086 second(s), 11 queries , Xcache On.

Powered by Discuz! X3.2 R20160601, Rev.48

© 2001-2013 Comsenz Inc.

ตอบกระทู้ ขึ้นไปด้านบน ไปที่หน้ารายการกระทู้