3DSTHAILAND เว็บบอร์ดของคนรักวีดีโอเกม

 ลืมรหัสผ่าน
 ลงทะเบียน
ค้นหา
ดู: 19566|ตอบกลับ: 291

[ Trophy Guide & Review ] One Piece Unlimited World Red

  [คัดลอกลิงก์]
One Piece Unlimited World Redเกมส์ในภาคนี้ ได้ออกมาซักพักแล้ว ในเครื่อง 3ds แต่เป็นภาษา ญี่ปุ่น อย่างที่ทราบ วันพีช ในซีรีย์นี้ เนื้อเรื่องเทพทุกภาค เนื่องจากอ่านยุ่นไม่ออก จขกท เลยต้องรออย่างช้ำใจ ในที่สุด วันพีช ก็ทำภาษาอังกฤษจนได้ โดยลง เครื่อง Ps Vita , Ps3 ,WiiU โดยก็ไม่ทำให้เหล่าแฟนๆอาจารย์โอดะผิดหวัง ภาคนี้จัดเต็มมาก ทั้งเนื้อเรื่อง ทั้งเสียงพากษ์ ทั้งเกมเพลย์ ได้พัฒนาจากภาคที่แล้วเป็นอย่างมาก ทำเอาตกใจยิ่งนัก ยิ่งลักยังตกใจ ใครแฟนวันพีช จัดมาอย่าช้าที ไม่ผิดหวังครับ รวมทั้งคนไม่ใช่แฟนวันพีช ก็จัดได้ อย่างไม่เสียตังเช่นกัน

ปล. จขกท เล่นเกมไปแล้ว 50 ชม จึงมารีวิวครับ คิดว่าความรู้เพียงพอในการนำเสนอครับ กิกิ เล่นเพลินเกินนน เลยมารีวิวช้า แต่ครบทุกอรรถรสแน่นอนครับ
ภาพภาพนี้ไม่ใช้เป็นแบบโพลีกอนแบบเดิมแล้ว ได้เปลี่ยนมาใช้ภาพเซลเชด ทำให้เหมือนต้นฉบับในการ์ตูน อย่างมากมาย ภาพจัดถือว่าดีเลยครับ ลายเส้นคม ชัดเจน การแสดงสีหน้าตัวละครชัดเจน ส่วนตัว จขกท ชอบภาพแนวนี้มากกว่าภาคที่แล้วครับ ฉากตอนคุย ที่ไม่ใช่ ฉาก Movie เนื้อเรื่อง ก็ทำเป็นภาพนิ่ง คุยกัน ก็ทำมาได้น่ารักดี มีการขยับบางส่วน ก็ไม่ได้นิ่งเสียทีเดียว Movie ระหว่างเนื้อเรื่อง ราวกับดูอนิเมะ ตอนนึงเลยครับ จัดมาได้อย่างดี  " ภาพในภาคนี้ครับ ช็อปเปอร์น่ารักโฮกกกก เสียงก็น่ารักมาก "" ภาพในภาคที่แล้วครับ ถือว่าดี ในยุด วี ยุคนั้น "

เสียงจัดเต็ม นั่นคือ คำที่ผมจะพูดได้ เสียงพากษ์ตัวละครทุกตัวเป็นเสียง Jap เสียงตอนต่อสู้ ทำชัดเจน เสียงหมัด เสียงเตะ เสียงใช้ท่าไม้ตาย ทำได้อลังการดีครับ ที่สำคัญ เสียงประกอบเพลง เสียงประกอบฉาก ทำออกมาได้ดีเลยครับ ที่สำคัญ ภาคนี้ มีระบบพูดคุยระหว่างต่อสู้ครับ เป็นคำสั้นๆที่ตัวละคร คุยกันในอนิเมะอยู่แล้ว แถมมีปุ่ม R ให้กดตอบรับเวลามีคนคุยกับเรา เพื่อเพิ่มเกจไม้ตายได้ครับ ฟังๆไปก็เพลินดีครับ เช่น ลูฟี่ : โซโลทางกลับเมืองไปทางไหน   โซโล : ตรงไป  ฮาเลยทีเดียว ไปแหย่โซโล

เกมเพลย์ย้ำก่อนนะครับ เกมส์ซีรีย์นี้ ไม่ได้เน้นกดเตะต่อยรัวๆ เหมือนซีรีย์ มุโซ เพราะกดรัวๆ จะตายได้ง่ายๆมากเลยครับ เพราะ บอสจะตีหนักมาก โดยเฉพาะโหมด Hard กดต่อยอย่างเดียวดับแน่นอน โดยจะมี Command โผล่มาให้เรากด ตอนที่เราเจอโจมตีจากศัตรูต่างๆรวมถึงบอส ถ้าเรากดทันจะหลบได้ครับ ซึ่งเป็นส่วนสำคัญมาก เอาไว้หลบท่าไม้ตายบอส ซึ่งแต่ละท่า อันตรายและอลังการมาก บางท่าล่อไปครึ่งฉาก หลบลำบาก เช่น ท่าของฟูจิโทระ เรียก อุกกาบาต ท่าของมิงโก้ ใช้ด้ายโจมตี เกมส์ภาคนี้ ตัวละครจะใส่ Word เพื่อเพิ่มความสามารถต่างๆได้ เช่น Atk ,Special Atk. ,Movement Speed ซึ่งวิธีการได้ Word ก็จะได้ผ่านเนื้อเรื่อง และก็ทำเควสในบาร์ครับ มี Word ลับ ได้จากการทำเควสกับชาวบ้านด้วย มีการอัพเกรดสกิลต่างๆ เพื่อให้ตัวลเราเข้มแข็งขึ้นครับ โดยรวมแล้ว แม้ไม่กดมันเท่ามุโซ ไม่มีท่าหลากหลายเท่า แต่ จขกท ชอบแบบนี้มากกว่า มันดูสนุกและตื่นเต้นมากกว่า ที่กดมั่วๆก็ปราบศัตรูได้แล้วครับ อันนี้เล่นไป ใช้ไหวพริบไป ท่าไม้ตาย แต่ละตัวละครจะมีท่าเฉพาะกันคนละ สองท่า ครับ โดยท่าที่สาม จะเป็นท่าโจมตีหมู่ ไม่แรง เอาไว้ปราบมอนด่าน โดยบางตัวระครจะมีสามท่า ได้แก่ ลูฟี่ โซโล ซันจิมินิเกมส์

ตกปลา จับแมลง ของขึ้นชื่อของซีรีย์นี้ ทำออกมาได้ ประทับใจมากครับ ตกและจับ ได้ง่ายขึ้นมากๆ มีโบนัสหลังจับแมลง เพื่อให้เรากดเอาโบนัสเพิ่ม หรือ กดทำคอมโบเพิ่มจากการตกปลา เพื่อให้ได้ปลาที่แรร์มากขึ้น ซึ่งสิ่งเหล่านี้สำคัญมาก เพราะเอาไปอัพเกรด Skill อัพเกรดเบ็ด สวิง ต่างๆได้ครับ ซึ่งการกดจะแบ่งดังนี้จับแมลง : เราต้องกดให้ถูกตัวไอคอนที่โผล่ขึ้นมา ซึ่งถ้ากดได้ระหว่างไอคอนอยู่ในสวิงเราจะทำ ดาเมจต่อแมลง ทำให้จับได้ง่ายขึ้นครับ โดยหลังจับได้ จะมีสล็อทโบนัส มาให้เรากด โดยจะมีทั้ง ได้จำนวนมากขึ้น ได้ตัวใหญ่ขึ้น ได้ไอเท็มตกปลา : เราต้องกด ไอคอน ให้ตรงกลับไอคอนที่เลื่อนมาที่วงกลม ถ้ากดอยู่ภายในวงกลมได้ใกล้เคียงที่สุด ก็จะทำดาเมจต่อปลา จับได้ง่ายขึ้นครับ โดยหลังจับได้ เราสามารถทำคอมโบได้ครับ โดยตัวต่อไปเราจะสามารถตัวได้โอกาสแรร์มากขึ้น โดยแลกกับเวลาตกปลาที่ลดลง แต่ถ้าใช้บรู๊คตก เวลาตกตัวต่อไปจะลดแค่ 10 เปอ โดยที่คนอื่นลด 30 เปอครับ โดยเราใช้คอมโบได้มากสุดสามครั้งครับ โดยถ้าเราใช้คอมโบ แล้วปลาตัวต่อไปตกแป๊ก ปลาตัวแรกๆจะอดทันทีระวังไว้ เราสามารถตกปลาเจอเคมมี่ หล่อนจะให้ไอเท็มแทน หรือ ตกเจอสมบัติก็ได้ครับ

นอกจากตกปลา จับแมลง เรายัง มินิเกมส์ ให้เราเล่น เพื่อเอา Pirate Point เพื่อยกระดับชั้น ในการรับเควสในบาร์ครับ โดยที่จะได้ Point วันละครั้งหลังจากการเล่นมิเกมส์แต่ละครั้ง ( มินิเกมส์จะมีหลังบทที่สาม ผ่านการอัพเมืองแล้วครับ )

เกมส์กินข้าวปั้น : เราจะบังคับลูฟี่ กินอาหารที่ซันจิโยนลงมา โดยจะมีโยนกระทะลงมาด้วย ให้ระวัง ถังสามารถทำลายได้เพื่อได้เนื้อมากขึ้น โดยเนื้อจะได้คะแนนนสูง พริก หลังจากทานแล้วจะำให้ตัวละครเราวิ่งไวขึ้นเกมส์เปิดไพ่ : เราต้องกดไพ่ให้ถูกตามคำที่ขึ้นมาครับ เพื่อทำคอมโบ โดยจะมีคำขึ้นมาเรื่อยๆครับ เช่น กดไพ่เฉพาะทีมหมวกฟาง  กดเฉพาะคนผมดำ กดเฉพาะสาวๆเป็นต้น

เกมส์ปิดตาช็อปเปอร์ : เราจะปิดตาช็อปเปอร์แล้วให้เดินไปทางเสากระโดงเรือครับ จะมีแถบให้ดูว่าเดินถึงไหนจะผ่าน เราสามารถวางเงินเดิมพันได้ครับ รางวัลได้ตามแถบที่เราเดินถึงครับ ขอแค่อย่าตกพอเกมส์เก็บลูกโป่ง : ใช้ความสามารถยางยืดให้ดีครับ เราต้องเก็บให้ได้ 100 ลูก เพื่อเอารางวัล Word โดยลูกโป่งขาวจะเพิ่มเวลา 10 วิครับโจรสลัดบุกเมือง : จะเป็นเหตุการณ์อัตโนมัติ ระหว่างเราวิ่งเล่นในเมือง โดยจะมีควันไฟขึ้น โดยที่เราสามารถไปที่นั่น เพื่อจัดการโจรสลัดที่บุกมาครับ จะได้เงิน ไอเท็ม ตอบแทน โดยถ้าเราเจอครบเจ็ดครั้ง ครั้งที่แปดเราจะเจอทหารเรือแทน ปราบเสร็จจะมี มินิเกมส์หนี สโม็กเกอร์แทน กดหนีให้ทัน เราจะได้ โปรไฟล์สองตัวละครสุกดท้าย สโมกเกอร์ กับ ทางิชิ

บิงโก : จะมีให้เล่นในบาร์ โดยหลังทำเควสในบาร์ เราจะได้เหรียญตัวละครมา เรียงตามบิงโกให้ครบ จะได้รางวัลตามนั้น ที่สำคัญมีถ้วยด้วยสิ เล่นบิงโกครบสิบใบจ้า

บางส่วน มินิเกมทำได้แต่ต้นเลย คือเควสในบาร์ : เอาไว้เล่นกับเพื่อนหรือเล่นคนเดียวได้ โดยจะมีเควสง่ายยันเควสยาก โดยจะปลดเมื่อเราเก็บ Pirate Point ขึ้นเรื่อยๆครับ โดยบางโหมด ต้องปลดผ่าน โคลอสเซียมครับ ในนี้บอสยากกว่าเนื้อเรื่องครับ ที่สำคัญ ท่าไม้ตายหมัดหมีกริซลี่ของลูฟี่ ได้จากบอสซีซ่าในนี้นะครับโคลอสเซี่ยม : สนุกมากครับ มีตัวละครปลดล็อคเยอะแยะ มีเควสให้ทำมากมาย ที่สำคัญ ทำภารกิจได้รางวัลไปโหมดหลักด้วย และปลดล็อคเควสในบาร์ด้วย ดีสุดๆครับ

เนื้อเรื่องซื้อมาเสพเนื้อเรื่องก็คุ้มแล้วครับ เนื้อเรื่องมันเป็นช่วงต่อหลังจากเราผ่าน Punk Hardzard กำลังมุ่งหน้าไปที่เมืองของมิงโก้ครับ โดยตัวละครบอสในภาคนี้ เป็นหนึ่งในตัวละครที่หลบหนีมาจากคุก อิมเพลดาว โดยหนวดดำเป็นคนปล่อยออกมา โดยเป็นคนในยุคของโรเจอร์ เนื้อเรื่องภาคนี้ เข้มข้น สนุก ตัวละครมีที่มาที่ไป เล่นแล้วไม่ต่างจากดู วันพีชภาคหนังโรง ภาคหนึ่ง คุ้มมากๆครับ ( ไม่อยากสปอย์มาก ลองกันเองดีกว่าครับ )

DLCอย่างที่ทราบ เกมส์นี้ DLC เยอะมากจากตอนขายฝั่ง 3ds ซึ่งชุดนั้น ก็สวยงามทั้งนั้นครับ ส่วนภารกิจที่มี ก็มีทั้งโหดหิน ฮา เก็บตัง ครบอรรถรสครับ

สิ่งที่ จขกท ชอบในภาคนี้- ภาพที่เปลี่ยนไป สวยขึ้นมาก ชอบครับตูนเชด สวยงาม เหมือนดูอนิเมะเลย
- ระบบตกปลา จับแมลง ได้ทำให้ง่ายขึ้นมากแล้วไม่น่าเบื่อด้วย ถึงแม้จะมีแมลงแรร์ที่จับยาก แต่ก็มีสกิลช่วยเหลือทำให้จับง่ายขึ้นครับ
- เสียงจัดเต็มเหมือนดูเมะ ชอบระบบคุยกันระหว่างเควสครับ น่ารักดี แต่คำพูดบรู๊คนี่ ฮาไปไหน พอมีนามิอยู่ในทีม ขอดู กกน ฮา
- ระบบการต่อสู้ ไม่เน้นแต่กดมั่วๆ ต้องกดอย่างมีชั้นเชิง ชอบครับ ให้สามผ่าน
- เควสในบาร์เยอะ มีอะไรให้ทำหลังจบมากมาย
- ระบบโคลอสเซี่ยม สนุกมากครับ มีหลายโหมดให้เลือกสรร

สิ่งที่ จขกท เกาหัว ว่าทำอะไรของมัน

- แผนที่ ช่วยใส่มามุมขวาบนได้ไหม แม้ตอนหลังจะจำทางได้ ไม่ต้องเปิด แต่ใส่ไว้ก็ดีครับ ไม่ใช่ให้มากดเปิดเอง
- ท่าน้อยครับ แม้เกมส์เพลย์จะสนุกทำให้มองข้ามไป แต่มันน้อยมากจริงๆเมื่อเทียบกับมุโซ
- Word ลับ หลายๆอย่างเอายากเกินไปครับ บางอันก็เสียเวลาครับ
- ถ้วย จบเควส Co-op กับเพื่อน ใส่มาหาพระเจ้าเหาเอ็งรึง ใส่ระบบออนไลน์มาสิเฮ้ย หาคนเล่นด้วยยาก
- ถ้วยบางอย่างไม่ยาก แต่เสียเวลาเกินไปครับ ไม่ชอบอย่างแรง เช่นถ้วยของโรบิน ถ้วยทักชาวเมือง เป็นต้น

สรุป

คุ้มค่ากับตังค์ที่เสียไปครับ ไม่ว่าจะซื้อมือหนึ่ง หรือ มือสอง โดยถ้าใครเป็นแฟนอาจารย์โอดะ จัดมาเถอะครับ แล้วจะรู้ว่า ของเขาดี มีคุณภาพจริง ทำภาคต่อไปไวๆนะครับ จขกท จะรอ
คะแนน

จำนวนผู้เข้าร่วม 16Stars +157 Gold +1 ย่อ เหตุผล
sc-074 + 7 + 1 เนื้อหามีประโยชน์.
lnwbird + 10 เนื้อหามีประโยชน์.
rainrain7 + 10 เนื้อหามีประโยชน์.
PHAOR + 10
TMMT + 10 เนื้อหามีประโยชน์.
Chamapxxd + 10 เนื้อหามีประโยชน์.
chickenzaa + 10 เนื้อหามีประโยชน์.
poona + 10 เนื้อหามีประโยชน์.
ann1724 + 10 เนื้อหามีประโยชน์.
kantiva + 10
fthawatchai + 10
konggangz + 10 เนื้อหามีประโยชน์.
film_k_o + 10
thanadoltoffy + 10 เนื้อหามีประโยชน์.
maewza001 + 10 เนื้อหามีประโยชน์.
mr.mushroom + 10 เนื้อหามีประโยชน์.

ดูบันทึกคะแนน

 เจ้าของ| sharpychap โพสต์ 6/7/2014 00:24:21 | ดูโพสต์ทั้งหมด
Trophy Guide by Sharpychapมีโทรฟี่ทั้งหมดดังนี้ ครับ

ผู้เข้าชมเนื้อหาถูกซ่อนไว้ คุณจะต้องแสดงความคิดเห็นก่อนจึงจะสามารถมองเห็นเนื้อหาส่วนที่ถูกซ่อนนี้ได้


โดยโทรฟี่ ผมจะแนะเฉพาะ วิธีที่ต้อง มีวิธีทำ นะครับ อันไหนที่ได้ตามเนื้อเรื่อง หรือ ได้ง่ายๆ ผมไม่แนะนะครับ  โดย มีดังนี้

ปล.นี่เป็นวิธีที่ จขกท ทำเอง ถ้าคนอื่นพบวิธีที่ไวกว่า ทำง่ายกว่า ไม่ว่ากันครับ อันนี้ผมทำแล้วคิดว่าไว แล้วได้ถ้วยมาหมดแล้วครับ เลยเอามาแบ่งปันกันเผื่อใครไม่ทราบ

Made of Rubber
Perform Luffy's Deflect 100 times.
The Sword Master
Perform Zoro's Cut Off 100 times.

มีวิธีทำดังนี้ครับ

ผู้เข้าชมเนื้อหาถูกซ่อนไว้ คุณจะต้องแสดงความคิดเห็นก่อนจึงจะสามารถมองเห็นเนื้อหาส่วนที่ถูกซ่อนนี้ได้The Cat Burglar
Steal items or Beli 100 times with Nami.
The King of Snipers
Land 200 attacks with Usopp in Sniper Mode.
The Shipwright
Build 50 cannons with Franky's Place Cannon skill.

มีวิธีทำดังนี้ครับ

ผู้เข้าชมเนื้อหาถูกซ่อนไว้ คุณจะต้องแสดงความคิดเห็นก่อนจึงจะสามารถมองเห็นเนื้อหาส่วนที่ถูกซ่อนนี้ได้


The Master Chef
Perform Sanji's Cookstrike 50 times.
Panacea Maker
Perform Chopper's Create Remedy 50 times.
The Soul King
Perform Brook's New World skill 50 times.

มีวิธีทำดังนี้ครับผู้เข้าชมเนื้อหาถูกซ่อนไว้ คุณจะต้องแสดงความคิดเห็นก่อนจึงจะสามารถมองเห็นเนื้อหาส่วนที่ถูกซ่อนนี้ได้


The Archaeologist
Get 30 items using Robin's Read Tablet skill.

มีวิธีทำดังนี้ครับ

ผู้เข้าชมเนื้อหาถูกซ่อนไว้ คุณจะต้องแสดงความคิดเห็นก่อนจึงจะสามารถมองเห็นเนื้อหาส่วนที่ถูกซ่อนนี้ได้


Mornin'!
Say hello to townspeople 300 times.

มีวิธีทำดังนี้ครับ

ผู้เข้าชมเนื้อหาถูกซ่อนไว้ คุณจะต้องแสดงความคิดเห็นก่อนจึงจะสามารถมองเห็นเนื้อหาส่วนที่ถูกซ่อนนี้ได้


High Flyer
Use Gum Gum Rocket 500 times.

มีวิธีทำดังนี้ครับ

ผู้เข้าชมเนื้อหาถูกซ่อนไว้ คุณจะต้องแสดงความคิดเห็นก่อนจึงจะสามารถมองเห็นเนื้อหาส่วนที่ถูกซ่อนนี้ได้


Jackpot!
Complete 10 scratch cards.

มีวิธีทำดังนี้ครับผู้เข้าชมเนื้อหาถูกซ่อนไว้ คุณจะต้องแสดงความคิดเห็นก่อนจึงจะสามารถมองเห็นเนื้อหาส่วนที่ถูกซ่อนนี้ได้


Fruits of Training
Reach level 50 for any character.
Latent Ability
Reach level 40 for all characters.

มีวิธีทำดังนี้ครับผู้เข้าชมเนื้อหาถูกซ่อนไว้ คุณจะต้องแสดงความคิดเห็นก่อนจึงจะสามารถมองเห็นเนื้อหาส่วนที่ถูกซ่อนนี้ได้


Chatterbox
Complete 300 strong voice sequences.

มีวิธีทำดังนี้ครับ

ผู้เข้าชมเนื้อหาถูกซ่อนไว้ คุณจะต้องแสดงความคิดเห็นก่อนจึงจะสามารถมองเห็นเนื้อหาส่วนที่ถูกซ่อนนี้ได้


Nature Lover
Complete a full insect and fish collection.

มีวิธีทำดังนี้ครับ

ผู้เข้าชมเนื้อหาถูกซ่อนไว้ คุณจะต้องแสดงความคิดเห็นก่อนจึงจะสามารถมองเห็นเนื้อหาส่วนที่ถูกซ่อนนี้ได้


Yummmmmm
Eat 100 dishes from the restaurant.

มีวิธีทำดังนี้ครับ

ผู้เข้าชมเนื้อหาถูกซ่อนไว้ คุณจะต้องแสดงความคิดเห็นก่อนจึงจะสามารถมองเห็นเนื้อหาส่วนที่ถูกซ่อนนี้ได้


Declaration of War
Use Fire Bird Star to hit the World Government flag in Enies Lobby.

มีวิธีทำดังนี้ครับ

ผู้เข้าชมเนื้อหาถูกซ่อนไว้ คุณจะต้องแสดงความคิดเห็นก่อนจึงจะสามารถมองเห็นเนื้อหาส่วนที่ถูกซ่อนนี้ได้


Rogues Gallery
Complete the full Character Gallery.

มีวิธีทำดังนี้ครับ

ผู้เข้าชมเนื้อหาถูกซ่อนไว้ คุณจะต้องแสดงความคิดเห็นก่อนจึงจะสามารถมองเห็นเนื้อหาส่วนที่ถูกซ่อนนี้ได้


Well-Off
Have 100000 Beli in possession.

มีวิธีทำดังนี้ครับ

ผู้เข้าชมเนื้อหาถูกซ่อนไว้ คุณจะต้องแสดงความคิดเห็นก่อนจึงจะสามารถมองเห็นเนื้อหาส่วนที่ถูกซ่อนนี้ได้


 เจ้าของ| sharpychap โพสต์ 6/7/2014 00:24:39 | ดูโพสต์ทั้งหมด
Trick and Tip ต่างๆ

ตัวละครแต่ละตัวละคร จะมี action ต่างกันเวลาเจอจุดเก็บของ ต้องใช้ให้ถูกตัวละคร โดยความสำคัญ มันอยู่ที่ว่า ในโหมดเนื้อเรื่องเราจะได้ Word ครับ เพราะฉนั้น ควรใช้ตัวละครให้ถูกด่าน กลับไปเก็บให้ครบนะครับ

ลูฟี่ : จะใช้หมัดยางยืดไปเกาะตะขอด้านบนครับ

โซโล : ฟันประตูเหล็กได้ ( ได้สกิลตามเนื้อเรื่อง )

อุซป : ปลูกพืชล่อแมลง โดยแมลงที่มาจะเพิ่มโอกาสจับแมลงแรร์มากขึ้น

ช็อปเปอร์ : ขุดดินเพื่อหาวัตถุดิบได้

โรบิน : อ่านศิลาโพเนกลีฟ เอาไอเท็มได้ ( มีถ้วยด้วย )

บรู๊ค : วิ่งบนน้ำได้ ไว้ไปเอาสมบัติในด่านที่เกาะเล็กๆ เช่น Skypier หมู่บ้านโคซา มารีนฟอร์ด

ซันจิ : Skywalk สามารถข้ามไปเกาะเล็ก โดยกด สามเหลี่ยมสองครั้งเดินบนฟ้าได้ เท่าที่เห็นเป็นแมป มารีนฟอร์ดนะครับ

นามิ : นมเด้งดึ๋ง ไม่มีความสามารถอะไรแต่เนื่องจากชอบโชว์หน่มน๊ม เลยเอามาใส่เฉยๆ


แผนที่เก็บสมบัติในเมืองครับ ควรเปิดให้ครบทั้งหมด เพราะหลายๆสมบัติ ได้ Word ครับ โดยจำนวนสมบัติจะเพิ่มตาม แช็ปเตอร์ที่เราผ่านครับโดยบางจุด เราต้องปีนไปยอดหอคอยถึงจะเจอสมบัตินะครับ

แผนที่แต่ละแผนที่ พร้อมจุดเก็บของ

  • รูปหน้าบรู๊ค คือ ใช้สกิลบรู๊ค
  • รูปดาบไขว้ใช้โซโล
  • รูปลูกศรลง ไว้กลับเมือง
  • รูปพลั่ว ใช้สกิลของช็อปเปอร์
  • รูปแพนด้า เราจะเจอแพนด้าแมนแอบซ่อนอยู่ครับ มาทุกภาคเจงๆตัวละครนี้

Punk HazrdAlabastaEnies LobbyFishman IslandDrum IslandSkypeaMt.ColuboMarineford

โคลอสเซี่ยม

เกริ่นนำก่อนนะครับ ว่าที่นี่ไม่มีระบบเลเวล ทุกตัวละครมีเลเวลเท่ากันหมด เน้นฝีมือเท่านั้นครับ มีหลายโหมดให้เลือกสรรครับ เป้าหมายคือ เล่นไปจนถึงระดับสูงสุดครับ ระดับที่ 1 Rank A เพื่อต่อสู้กับ โดฟลามิงโก้ โดยจะมีระบบเควสให้ทำ เพื่อปลดล็อคสิ่งต่างๆไปใช้ใน โหมดหลักครับ โดยมีวิธีปลดตัวละครดังนี้ครับ

ตัวละครที่ปลดล็อคได้ในโหมดโคลอสเซี่ยมผู้เข้าชมเนื้อหาถูกซ่อนไว้ คุณจะต้องแสดงความคิดเห็นก่อนจึงจะสามารถมองเห็นเนื้อหาส่วนที่ถูกซ่อนนี้ได้
โหมดโคลอส จะมีโหมดย่อยดังนี้

Duel : จะเป็นโหมดตัวต่อตัว เหมาะไว้สำหรับ ทำเควสกดหลบครับ เล่นจบจบ เพื่อปลดล็อคระบบเลือกสู้บอสได้ แล้วเลือกบอสบากี้ มันจะปามีด ทำให้กดหลบง่ายครับ หรือ สู้กับ จิมเบย์ก็ง่ายครับ

Scramble : ตะลุมบอน ปราบ ศัตรูตามจำนวนที่กำหนด คือ Easy = 50, Normal = 100 , Hard = 150 เหมาะแก่การทำ Link Attack ในโหมดนี้

Battle Royal : จะสุ่มเจอบอสครับ ว่าจะเจอ บอสหนึ่งตัวกับฝูงมอน หรือ เจอ บอส 2 ตัว พร้อมกัน ซึ่งถ้าเราเล่นจนจบเราสามารถเลือกได้ ว่าอยากเจอแบบไหนครับ สามารถมาเก็บจำนวนฆ่าบอสได้ง่ายๆที่นี่

Boss Rush : เราจะเจอบอสสุ่ม 5 รอบ สุ่มเจอครับ ตั้งแต่ 1 ถึง 2 ตัว แถมมีบอสระดับยักษ์ คือ มังกรต่างๆ เอเนลู โดยถ้าเราแพ้รอบในรอบหนึ่งคือเฟลนะครับ ต้องผ่านทั้งหมด

Event Memory : จะเป็นโหมด ที่ปลดล็อคหลังจากจบโคลอสเซี่ยมแล้ว โดยก่อนจบจะเป็น Special Match จะเป็น Duel เควส ที่ Fix ตัวละครที่จะสู้บอส โดยจะได้แต้ม โคลอสเซี่ยม *2 ครับ เหมาะแก่การอัพแรงค์ เช่น โซลสู้กับซันจิ แฮนค็อกสู้กับลูฟี่ จะมีบทสนทนาสนุกๆให้ดูด้วยครับ

ปล.เควสที่ให้ทำ เราสามารถทำในความยากระดับในก็ได้ ยกเว้นเควสนั้นๆจะกำหนดมา ว่าต้องผ่าน Normal หรือ Hard นอกนั้นเรากดเล่น Easy โลดเลยครับ จะได้จบไวๆ

ปล2. เควสที่ให้จบเควสโดยห้ามโดนโจมตี 3 เควส แนะนำใช้เอส แล้วไปยืนไกลๆเลยครับ กดสามเหลี่ยม ยิงไฟ อย่างเดียว จะจบโดยง่ายครับ

ปล3.พอเราเล่นจนขึ้น Rank A ครั้งแรก เราจะจเอ ฟูจิโทระ เราสู้ไปซักพักมันจะเรียกอุกาบาต บังคับเราแพ้ครับ ที่นี่ ถ้าแพ้ครั้งเดียว เราต้องไต่เต้าจากร่างสุดใหม่ครับ อาเมน เก็บกันอีกรอบ แต่คราวนี้จะไวกว่าเดิมครับ ยิ่งเล่นระดับยาก จะได้แต้มเยอะขึ้นครับ เน้นเล่น Special Quest ไว้ครับ เพราะได้แต้ม *2

ขออภัย! โพสต์นี้มีไฟล์แนบหรือรูปภาพที่ไม่ได้รับอนุญาตให้คุณเข้าถึง

คุณจำเป็นต้อง ลงชื่อเข้าใช้ เพื่อดาวน์โหลดหรือดูไฟล์แนบนี้ คุณยังไม่มีบัญชีใช่ไหม? ลงทะเบียน

x

แสดงความคิดเห็น

โพสต์ 25/10/2014 22:53
 เจ้าของ| sharpychap โพสต์ 6/7/2014 00:25:07 | ดูโพสต์ทั้งหมด
Tip & Trick เพิ่มเติม
Word ทั้งหมด ที่มีในเกมส์จ้า หาชิ้นไหน ขาดคำใด ไปดูโลดจ้า

http://www.playstationtrophies.o ... -words-gallery.html

บอลลูนกลางเมือง คือ อะไรกันน่ออย่างที่ทราบ บางครั้งเราเข้ามาในเมืองแล้วเจอบอลลูน ความสำคัญของมันคือ ถ้ามันลอยอยู่เหนือร้านค้าใด ราคาสินค้าจะลดจ้า Sale อย่ารอช้า ถ้าเป็นร้านขายของชำ เหมาปลาและแมลงมาให้หมดซะ ประหยัดดี

ลูกโป่งจ๋า มีไว้ทำไม

ผู้เข้าชมเนื้อหาถูกซ่อนไว้ คุณจะต้องแสดงความคิดเห็นก่อนจึงจะสามารถมองเห็นเนื้อหาส่วนที่ถูกซ่อนนี้ได้


Word พิเศษ จากการทำเควส

ผู้เข้าชมเนื้อหาถูกซ่อนไว้ คุณจะต้องแสดงความคิดเห็นก่อนจึงจะสามารถมองเห็นเนื้อหาส่วนที่ถูกซ่อนนี้ได้

cappuccino1 โพสต์ 6/7/2014 00:48:05 | ดูโพสต์ทั้งหมด
เจิมมมมม

ผลงานดีมีคุณภาพอีกแล้วครับท่าน

แสดงความคิดเห็น

ชมแบบนี้ มาหอมแก้มที  โพสต์ 6/7/2014 00:49
maewza001 โพสต์ 6/7/2014 00:51:30 | ดูโพสต์ทั้งหมด
ถ้าไม่มีถ้วยมัลติเพลเยอร์จขกท.คงได้แพลทไปแล้ว เล่นเร็วยิ่งนัก ยิ่งลักยังตะลึง

แสดงความคิดเห็น

เหมียวมีงูน่าตกใจงนัก ยิ่งลักยังบอกมี  โพสต์ 6/7/2014 02:04
BookZero โพสต์ 6/7/2014 00:54:38 | ดูโพสต์ทั้งหมด
น่าเล่นยิ่งนัก
nattoboyz โพสต์ 6/7/2014 01:16:28 | ดูโพสต์ทั้งหมด
waew1234 โพสต์ 6/7/2014 02:36:38 | ดูโพสต์ทั้งหมด
รออยู่เลยครับเกมส์นี้   
phoneza โพสต์ 6/7/2014 02:38:24 | ดูโพสต์ทั้งหมด
hayatos โพสต์ 6/7/2014 06:25:50 | ดูโพสต์ทั้งหมด
ยังไม่ได้เล่นเลย T^T
kailo1990 โพสต์ 6/7/2014 07:59:36 | ดูโพสต์ทั้งหมด
โอ๊ย ยิ่งดูยิ่งอยากเล่น
Tum โพสต์ 6/7/2014 08:31:25 | ดูโพสต์ทั้งหมด
ขอบคุณสำหรับรีวิวครับ
kanonline โพสต์ 6/7/2014 08:32:42 | ดูโพสต์ทั้งหมด
เจิมๆ รออีก 2 วัน อยากเล่นบนจอใหญ่ๆ
FinaKUng โพสต์ 6/7/2014 09:12:46 | ดูโพสต์ทั้งหมด
ลังดองอยู่เลย อ่านรีวิวแล้วอยากเล่นขึ้นมาทันที
biggy1990 โพสต์ 6/7/2014 12:29:31 | ดูโพสต์ทั้งหมด
น่าสนใจขึ้นมาทันที
labello โพสต์ 6/7/2014 13:14:03 | ดูโพสต์ทั้งหมด
มาลงชื่ออ่านพร้อมเล่นกะเจ๊ปี้ รอ Z1 อีก 2-3 วันจะได้เล่นละ
temboldmax โพสต์ 6/7/2014 14:32:14 | ดูโพสต์ทั้งหมด
อยากเล่นอ่าาา
Stratosz โพสต์ 6/7/2014 15:52:30 | ดูโพสต์ทั้งหมด
ขอถามหน่อยครับ ถ้าเล่นเอาสะใจนี่ควรเล่นภาคไหนดีครับ
ระหว่างภาคมุโซวกับภาคนี้ ตอนนี้เล่นกันดั้มมุโซวกำลังฟินเลย
เลยมองหาเกมส์ที่เล่นแล้วสะใจๆเพิ่มเติม
 เจ้าของ| sharpychap โพสต์ 6/7/2014 16:04:33 | ดูโพสต์ทั้งหมด
Stratosz ตอบกลับเมื่อ 6/7/2014 15:52
ขอถามหน่อยครับ ถ้าเล่นเอาสะใจนี่ควรเล่นภาคไหนดีครั ...

สนุกคนละแบบครับ

มุโซว์ เน้นกดรัวๆ ศัตรูมาเยอะมาก ไม่ต้องใช้หัวคิดมากตอนเจอบอส ยัดท่าไม้ตายจบ มันสะใจ เน้นทำลายล้างสูง

ภาค อันลิมิต ศัตรู พอสมควร สู้กับบอส สนุกมากที่สุด ในซีรีย์พวกนี้ มีเควสให้ทำ ตกปลา จับแมลง อัพเกรดร้านค้า สนุกมากๆทุกองค์รวม

เลือกเอาครับ สำหรับผม ชอบ ทั้งสองภาค แต่ชอบซีรีย์ อันลิมิต มากกว่าครับ

แสดงความคิดเห็น

ขอบคุณมากครับ สงสัยต้องเก็บคู่ล่ะครับแบบนี้  โพสต์ 6/7/2014 17:43
ขออภัย! คุณไม่ได้รับสิทธิ์ในการดำเนินการในส่วนนี้ กรุณาเลือกอย่างใดอย่างหนึ่ง ลงชื่อเข้าใช้ | ลงทะเบียน

รายละเอียดเครดิต

3DSTHAILAND  

GMT+7, 27/5/2017 09:33 , Processed in 0.104225 second(s), 12 queries , Xcache On.

Powered by Discuz! X3.2 R20160601, Rev.48

© 2001-2013 Comsenz Inc.

ตอบกระทู้ ขึ้นไปด้านบน ไปที่หน้ารายการกระทู้